Top các loại thực phẩm các bà bầu phải tránh xa


Khi bước vào thời kỳ mang thai cũng là lúc mà các ông bố bà mẹ lại phải suy nghĩ nhiều hơn để chăm sóc cho thai nhi thật tốt ngay những tháng đầu tiên.Và điều đặt lên hàng đầu hiện nay của các ông bố bà mẹ là việc lựa chọn các loại thực phẩm nào để tốt cho thai nhi và những loại thực phẩm nào cần tránh xa.

Biết được những nỗi lo toan đó mà hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn top các loại thực phẩm hàng đầu các bà bầu phải tránh xa vì đây là những loại thực phẩm gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và xấu hơn nữa là có thể gây sẩy thai.Vậy các loại thực phẩm đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nào!

Loại thực phẩm đầu tiên đó là các loại hải sản biển có hàm lượng thủy ngân cao.Ví dụ như cá ngừ đóng hộp.Vì hàm lượng thủy ngân cao có trong các loại cá biển này có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.Nên khi đã bước vào giai đoạn mang thai thì bạn nên tránh xa các loại cá này nếu không muốn não bộ và thính giác của con mình sau này bị ảnh hưởng.

Thay vào đó thì bạn nên ăn các loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp như: cá rô phi, cá hồi khi mà hàm lượng vitamin và protein của chúng cung cấp cho thai nhi và cơ thể phải nói là tuyệt vời.Nhưng bạn cũng nên nhớ những loại cá này vẫn chứa hàm lượng thủy ngân nên phải có chế độ thay đổi các món ăn sao cho hợp lý. Các chuyên gia khuyên rằng mỗi tuần bạn chỉ nên ăn từ 300 cho đến 400g.

Thịt nguội

Dùng thịt nguội ảnh hưởng xấu đến mẹ bầu

Bình thường chúng ta thường lơ là việc ăn các đồ nguội không qua xử lý hấp chín lại.Đối với người bình thường thì không sao.Nhưng đối với các mẹ bầu đang mang thai mà dùng thịt nguội thì có thể bị nhiễm vi khuẩn listeria tấn công và gây ra sẩy thai cơ đấy.Vi khuẩn listeria có thể tồn tại sống sót ở nhiệt độ âm 40 độ C cơ đấy.Nên các mẹ bầu nhớ hâm lại các thức ăn rồi hẵn dùng nhé!

Có thể bạn quan tâm: Pregnyl 1500IU

Pate

Nguy cơ pate được làm từ các loại thịt đã bị hư hỏng là rất cao nên nguy cơ pate có chứa vi khuẩn listeria là rất cao.Bảo quản trong tủ lạnh cũng chỉ làm chậm quá trình phát triển của vi khuẩn nhưng không tiêu diệt được vi khuẩn. Vì thế các mẹ bầu cần nên lưu ý điều này.

Rau răm

Dùng rau răm dẫn đến sẩy thai

Được nằm trong top hàng đầu danh sách các loại thực phẩm tuyệt đối không được ăn khi mang thai.Vì rau răm có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, dẫn đến cơ trơn co bóp và hoạt động liên tục sẽ gây nên sẩy thai.

Rau ngót

rau ngót gây động thai và sẩy thai

Khi bình thường thì món canh rau ngót cực kỳ bổ dưỡng khi cung cấp vitamin, chất sắt, chất xơ cho cơ thể.Nhưng khi mang thai thì chất papaverin có trong rau ngót sẽ kích thích cho tử cung co bóp liên tục gây ra sẩy thai.Vì thế trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ thì mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn rau ngót để giảm nguy cơ gây động thai và sẩy thai xảy ra.

Khoai tây

Dùng khoai tây trong thời kỳ mang thai sẽ gây dị dạng cho thai nhi

Khoai tây đã mọc mầm xanh  sẽ có chứa solaninne , khi mẹ bầu hấp thụ lượng solaninne nhiều tích tu trong 1 thời gian dài từ 40 cho đến 250g thì sẽ gây dị dạng cho thai nhi.Vì thế các mẹ bầu nên lưu ý về các loại thực phẩm này nhé.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn các loại thực phẩm hàng đầu không dành cho các mẹ bầu.Hãy lưu ý các loại thực phẩm này nhé.

Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.