bệnh tim mạch và nỗi lo gia tăng tỉ lệ mắc bệnh


Cứ 1 năm trôi qua thì trên thế giới lại có hơn 17.000.000 người tử vong.Nguyên nhân tử vong là do các bệnh liên quan đến các bệnh tim mạch.Khu vực Châu Á chiếm gần 1 nữa tỉ lệ đó.

Đó là phát biểu vào hôm 26/3 tại Singapore của ông Claus Zieler , hiện ông là Phó giám đốc cấp cao và là kiêm giám đốc hoạt động thương mại bộ phận dược của Bayer khu vực Châu Á Thái Bình Dương về bệnh tim mạch.

Hội Thảo bệnh lý về Tim Mạch

Ông cho biết theo các số liệu thống kê từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới cho biết thì mỗi năm trôi qua có hơn 17.000.000 người chết và nguyên nhân xuất phát từ các bệnh lý về tim mạch.Và khu vực Châu Á chiếm một nữa trong số 17.000.000 đó.Gây nên 1 áp lực rất lớn đến tài chính của khu vực.

Ước tính cho đến năm 2050 thì cứ trong 5 người sẽ có 1 người hơn tuổi 60. Cho thấy mức độ gia tăng về tuổi tác có chiều hướng tỉ lệ thuận với sự gia tăng các bệnh lý về bệnh tim mạch.

Bằng các phương pháp và phác đồ điều trị sớm và tiên tiến nhất về lĩnh vực bệnh tim mạch nhưng việc kiểm soát và quản lý phòng chống điều trị bệnh là hết sức khó khăn. Là 1 vấn đề hết sức nan giải vì chứng bệnh thường diễn ra trong âm thầm và lặng lẽ.

Cũng theo các số liệu thống kê cho thấy thì ở khu vực Châu Á mỗi năm phải tốn tầm 25.000.000 đô la mỹ vào các chi phí chữa trị về bệnh lý tim mạch.Và con số 65 tỷ đô la mỹ cho các khoản chi phí liên quan như chăm sóc người bệnh, khám bệnh định kỳ,…Số liệu được Phó giáo sư Mark Chan – 1 người tư vấn cao cấp của Đại học quốc gia singapore kiêm phó Viện trưởng Viện nghiên cứu tim mạch quốc gia Singapore.

Cũng theo giáo sư cho biết thì nhờ vào các nghiên cứu hiện đại hiện nay thì đã có các phương pháp giúp cho mỗi người chúng ta giảm tối đa 50 đến 70% nguy cơ bị đột quỵ và tỉ lệ là 40 đến 50% cho những người đã từng bị đột quỵ.

Vấn đề đặt ra hiện nay đó là việc ngưng ngang việc điều trị không có sự cho phép của bác sĩ đã nhen nhóm cho việc mắc đột quỵ lần 2 lần 3 ẩn náu trong cơ thể mà không hay biết. Đa số mỗi người đều cho rằng khi cơ thể đã khỏe lại, không còn dấu hiệu của cao huyết áp và không còn dấu hiệu của bệnh tim mạch nữa thì việc điều trị tiếp tục là không cần thiết và xem nhẹ việc đó.

Riêng đối với Việt Nam thì theo các số liệu thống kê năm 2018 có đến 25% dân số Việt Nam mắc các bệnh lý về tim mạchcao huyết áp.Nghiêm trọng hơn là bệnh cao huyết áp đang có xu hướng trẻ hóa .Tỉ lệ người đang trong độ tuổi lao động mắc cao huyết áp là ngày càng gia tăng.

Làm sao để ngăn ngừa và phóng chống các benh ve tim mach

Các nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tim mạch đa số đều do lối sống của mỗi người chúng ta.Nên theo ông Nguyễn Lân Việt, Hiện đang là Chủ tịch Hội Tim Mạch Việt Nam cho hay thì các bệnh lý về tim mạch này hoàn toàn có thể phòng chống và ngăn ngừa được.

Gợi ý của ông như sau: Ví dụ như chế độ ăn uống.Ăn quá mặn sẽ dẫn đến tình trạng huyết áp tăng.Hoặc thu nạp 1 lượng lớn cholesterol sẽ dẫn đến việc động mạch bị xơ vữa.Hay uống nhiều rượu bia, thuốc lá sẽ làm tổn thương nội mạc và kéo theo các bệnh lý về tim mạch.Chính vì thế mà nếu muốn phòng chống nguy cơ bị cao huyết áp hay bệnh tim mạch nói chung thì điều trước tiên và tốt nhất là thay đổi cách sống của chính mình.

Khi máy chụp mạch được đưa về Việt Nam thì chúng ta đã có thể can thiệp được động mạch vành.Và từ đây các chuyên gia thấy được mối tương quan và liên hệ mật thiết giữa rượu bia thuốc lá và bệnh tim mạch. Đó là từ độ tuổi 40 trở đi khi lâm chứng bệnh nhồi máu cơ tim thì có đến 90% bệnh nhân thừa nhận rằng hút 2 gói thuốc mỗi ngày.Cho thấy lối sống của mỗi người rất quan trọng trong việc ngăn ngừa và bảo vệ sức khỏe.

1 điều khách quan nữa là thời gian nghỉ ngơi của con người hiện nay đã bị rút ngắn.Như những nhân viên văn phòng thì suốt ngày ngồi làm việc 8 tiếng.Kèm thêm các áp lực công việc, gia đình cũng 1 phần nào đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Mua bán thuốc tây hiện là 1 trong những cửa hàng nhập khẩu và phân phối chính hãng các loại thuốc tim mạch , thuốc trị ung thư ….Các bạn có thể tham khảo thêm để chăm sóc sức khỏe sắc đẹp cho bản thân và những người thân yêu.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.