Những dấu hiệu nào cho thấy bị cao huyết áp


Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ở Việt Nam tỉ lệ người không biết bản thân mình bị cao huyết áp chiếm đến 1 nữa. Và 40% người biết mình bị tăng huyết áp nhưng coi nhẹ và chưa chịu điều trị . Còn 64% người thì biết bản thân mình bị tăng huyết áp và tham gia điều trị nhưng khi điều trị thì không đạt được mục tiêu đề ra đó là huyết áp dưới 140/ 90 mm Hg.

Theo phó giáo sư Phạm Mạnh Hùng hiện đang là Viện Trưởng Tim Mạch Quốc Gia thì bệnh cao huyết áp là dấu hiệu tiền đề cho các bệnh lý về tim mạch như: đột quỵ, suy tim, phình tách động mạch chủ.

dấu hiệu cho thấy cơ thể bị tăng huyết áp

Vậy làm thế nào để nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh cao huyết áp

Ngày nay để người dân nhận thức được tầm quan trọng và mức độ nguy hiểm của cao huyết áp mà hầu hết các quốc gia và trong đó có Việt Nam thực hiện các chiến dịch đo huyết áp miễn phí ở khắp cả nước.

Khi có những dấu hiệu : Chóng mặt, mắc ói, khó thở, thì bạn nên nghĩ ngay đến việc cơ thể mình có thể đang bị tăng huyết áp. Và hãy lập tức đến các cơ sở y tế gần nhất để khám kịp thời. Tránh khỏi việc các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Người dân được đo huyết áp miễn phí

Bên cạnh đó, chế độ sinh hoạt hằng ngày của bạn cũng hãy nên xem lại và điều chỉnh sao cho hợp lý.Không ăn quá mặn và cũng không ăn quá ngọt. Dành thời gian để luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày từ 30 đến 45 phút.Bổ sung rau củ quả vào mỗi bữa ăn và hạn chế dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,….

Mua bán thuốc tây hiện đang phân phối sản phẩm thuốc điều trị cao huyết áp coversyl 5 mg chính hãng. Coversyl 5 mg là loại thuốc đặc trị được các chuyên gia khuyên dùng và đây loại thuốc kê theo toa. Khi dùng cần phải có sự đồng ý của bác sĩ. Không nên tự ý sử dụng khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. Các bạn có thể tham khảo thêm về thành phần và liều dùng tại mua thuốc điều trị cao huyết áp coversyl 5mg chính hãng.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Có thể bạn muốn xem:

Những điều nên biết về bệnh cao huyết áp

Điều cấm kỵ của người bệnh cao huyết áp mà ít ai biết đến

Thuốc trị cao huyết áp coversyl 5mg chính hãng ℗

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.