Điều cấm kỵ của người bệnh cao huyết áp mà ít ai biết đến


Sự chủ quan của người bệnh trong  việc điều trị bệnh cao huyết áp là 1 nguyên nhân khá là quan trọng.Có ảnh hưởng , đe dọa đến tính mạng của bệnh nhân mà họ chưa hề nghĩ đến.

Tỉ lệ bệnh nhân bị đột quỵ do tự ý không dùng thuốc điều trị cao huyết áp ngày càng có xu hướng gia tăng qua từng năm.

Tiêu biểu như trường hợp của ông Nguyễn Văn B , 56 tuổi và sống ở Hà Nội. Ông phát hiện mình bị cao huyết áp đã từ 3 năm và đi đã được bác sĩ kê toa cho thuốc điều trị cao huyết áp coversyl 5mg.Liều lượng 1 viên bao phim 5mg / ngày. Nhưng ông chỉ uống thuốc  1 thời gian đầu. Do thấy cơ thể đã ổn định thì sự chủ quan đã khiến ông bỏ không dùng thuốc và kết quả là ông phải nhập viện.

Hậu quả của việc tự ú bỏ dùng thuốc điều trị cao huyết áp Coversyl 5 mg
Hậu quả của việc tự ú bỏ dùng thuốc điều trị cao huyết áp Coversyl 5 mg

Rạng sáng ngày vào viện thì ông cảm thấy vùng đầu đột nhiên đau và cơn đau đến càng ngày càng dữ dội hơn. Được người thân đưa đến bệnh viện. Kiểm tra thấy chỉ số HA hiện tại là 250/140mmHg. Vượt quá mức cho phép gần gấp đôi.Sau khi kiểm tra xong thì ông B mới thú thật là đã bỏ dùng thuốc , không dùng theo liều lượng mà bác sĩ đã kê toa.

May được người thân đưa đến bệnh viện kịp thời để đội ngũ bác sĩ thực hiện ca cấp cứu hạ huyết áp chỉ huy ngay lập tức.Sau  đó ông B đã dần dần hồi phục.

Bác sĩ cho biết ông B đã rơi vào tình trạng bị đột quỵ vì đã không dùng thuốc theo chỉ định. Vì thời gian buổi sáng là lúc thuốc đã bắt đầu hấp thụ hết và khoảng thời gian này thì huyết áp trong cơ thể sẽ tăng. 1 thói quen rất nguy hiểm đến tính mạng của những người cao tuổi mắc bệnh cao huyết áp nữa là thói quen hay đi tiểu đêm. Nên khoảng thời gian này rất dễ khiến tình trạng đột quỵ xảy ra.

Theo Bác sĩ Nguyễn Tuấn Sơn cho hay thì khi đo huyết áp mà chỉ số ≥ 120 mg thì thuộc dạng tăng huyết áp tâm trương.Nếu chỉ số ≥ 180mg và không có các dấu hiệu của các cơ quan chức năng đích bị rối loạn thì đây là trường hợp huyết áp tăng khẩn cấp. Còn nếu như các cơ quan chức năng có dấu hiệu bị tổn thương thì được xem là trường hợp tăng huyết áp cấp cứu.

Ngoài nguyên nhân chủ quan không dùng thuốc điều trị cao huyết áp coversyl 5mg ra thì còn có những nguyên nhân khác như tự ý giảm liều lượng toa thuốc mà bác sĩ đã chỉ định, thời tiết thay đổi đột ngột.Căng thẳng thời gian dài, stress tâm lý hoặc hoạt động quá sức đều có thể dễ dàng làm huyết áp tăng đột ngột.

Thuốc coversyl 5 mg là loại thuốc có nguồn gốc từ Servier , được xếp là 1 trong các loại thuốc đặc trị cao huyết áp tốt nhất hiện nay. Hiện được mua bán thuốc tây nhập khẩu chính hãng và phân phối tại Việt Nam.

Thuốc coversyl điều trị cao huyết áp 5 mg

Khi mua các bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua sản phẩm để đảm bảo quá trình điều trị bệnh được tốt nhất.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

Có thể bạn quan tâm:

Những dấu hiệu nào cho thấy bị cao huyết áp

Những điều nên biết về bệnh cao huyết áp

Điều cấm kỵ của người bệnh cao huyết áp mà ít ai biết đến

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.